Đang tải...
 
 

Dùng bông y tế thay bông tẩy trang được hay không?

27/04/2021

Cùng có thành phần 100% cotton nhưng liệu chị em có thể dùng bông y tế thay bông tẩy trang được không? Hãy để Ipek Việt Nam giúp bạn trả lời câu hỏi này.


Bông tẩy trang và bông y tế là 2 loại bông thông dụng dùng để chăm sóc da nói riêng và chăm sóc sức khỏe nói chung. Bỗng một ngày đẹp trời vì một lý do nào đó mà bạn quyết định thay thế bông tẩy trang bằng bông y tế. Vậy liệu, việc thay thế này có ảnh hưởng gì đến da mặt hay hiệu quả tẩy trang không? Bài viết dưới đây sẽ phân tích và chỉ ra câu trả lời cho bạn.

 

Công dụng của bông tẩy trang


+ Được làm từ bông cotton, bông tẩy trang giúp loại bỏ đi lớp make up, bụi bẩn, tế bào chết dễ dàng để da luôn sạch xinh, thông thoáng.


+ Thay thế mặt nạ giấy để cấp ẩm cho da mỗi ngày. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng tách đôi miếng bông tẩy trang, thấm toner hoặc lotion rồi đắp lên mặt để da luôn căng mọng. 

 

=>Vậy với những công dụng kể trên, bông y tế liệu có thể thay thế bông tẩy trang được hay không? 

 

Dùng bông y tế thay bông tẩy trang được hay không

Dùng bông y tế thay bông tẩy trang được hay không?

 

Điểm khác biệt giữa bông y tế và bông tẩy trang 

 

Tuy có cùng thành phần 100% cotton nhưng giữa bông y tế và bông tẩy trang vẫn có một số điểm khác biệt cơ bản như sau:

 

Xét về quy cách


Bông tẩy trang: Bông tẩy trang được ép thành từng miếng đơn lẻ, mỗi miếng có hình dáng và độ dày rõ ràng.


Bông y tế được đóng thành từng búi bông lớn, khi muốn sử dụng bạn phải dùng tay hoặc kéo để cắt bông thành từng cục nhỏ, hình dạng và độ dày không cố định.

 

Xét về cấu trúc 

 

Bông tẩy trang gồm 3 lớp: Lớp bông ép mặt trên, lớp bông lõi và lớp bông ép mặt dưới. Các sợi bông được ép chặt với nhau bằng công nghệ chuyên dụng, miếng bông 2 mặt mịn màng không gây tổn thương da khi sử dụng.

 

Bông y tế không chia lớp, bông được cuốn thành từng búi, khi sử dụng phải cắt bông khiến bông tách xơ gây tổn thương da khi sử dụng.

 

Sau khi so sánh giữa bông tẩy trang và bông y tế, các bạn có thể thấy rằng bông y tế không thể thay thế bông tẩy trang được. Vì vậy, nếu ai còn đang có thói quen dùng bông y tế tẩy thay bông tẩy trang được thì hãy thay đổi ngay nhé! 

 

Ipek Việt Nam rất cảm ơn câu hỏi của bạn Nguyễn Hiền trong topic “Bạn hỏi Ipek trả lời” và nếu bạn đang thắc mắc về quy trình chăm sóc da, cần tư vấn chi tiết về bông tẩy trang, công dụng, cách dùng,...Và đặc biệt BẠN MUỐN CÓ QUÀ?

 

Đặt câu hỏi ngay cho IPEK để nhận được những combo cực chất:

 

Link đặt câu hỏi: https://www.facebook.com/Bong.tay.trang.IPEK/posts/1425861764440473

 

Nhận ngay 1 COMBO 5 loại bông tẩy trang cho khách hàng có câu hỏi hay được Ipek Việt Nam lựa chọn trả lời.

 

Đến cuối chương trình, khách hàng có nhiều câu hỏi hay nhất sẽ nhận được 1 combo nước tẩy trang Eveline mềm mịn da + Toner trà xanh kiềm dầu Facemed+ Eveline , bộ đôi chăm sóc da hoàn hảo từ nhà tài trợ Eveline Ba Lan.

 

Thời gian: 13/4 - 20/5/2021 

 

ĐẶT CÂU HỎI HAY - VẬN MAY SẼ ĐẾN!


Hotline: 0917.002.332 / 0982.988.298


Website: www.Ipek.vn
 

Tin nổi bật