Đang tải...
 
 

Hướng dẫn cách chọn bông tẩy trang phù hợp với da

21/02/2020

Hiểu rõ về bông tẩy trang sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân.


Có phải bạn đang dùng một loại bông tẩy trang cho các bước chăm sóc da như làm sạch, toner,…trong quá trình skincare? Lâu nay, chúng ta không có một khái niệm rõ ràng nào về phân loại cũng như cách sử dụng của bông tẩy trang. Trên thực tế, sử dụng bông tẩy trang đúng cách sẽ đem lại rất nhiều lợi ích từ các sản phẩm dưỡng da.

 

Hướng dẫn cách chọn bông tẩy trang phù hợp với da

Sử dụng bông tẩy trang đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt cho làn da

 


#1. Những loại bông tẩy trang cần vứt đi


Bông tẩy trang được bán rất nhiều trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…Vì thế, thói quen mua bông tẩy trang của chúng ta khá tùy tiện. Tuy nhiên, không phải loại bông nào cũng chất lượng và an toàn cho da.


Bông tẩy trang phi hữu cơ


Chắc hẳn mọi người cũng biết bông tẩy trang được làm từ cây bông gòn. Điều này có nghĩa, bông cũng được trồng phi hữu cơ và có dấu vết của phân bón cùng thuốc trừ sâu. Những chất này vương lại trong miếng bông có thể khiến da bị dị ứng. Cho nên, dù bạn có nhiều sự lựa chọn thì cũng nên tránh xa bông tẩy trang phi hữu cơ này nhé.


Chất lượng bông tẩy trang kém


Ngoài nguyên liệu, bạn cũng cần để ý đến chất lượng bông tẩy trang. Nếu bạn mua các loại bông giá rẻ thì sẽ nhận thấy được sự khác biệt về mặt chất lượng. Những miếng bông giá thành thấp thường có vấn đề về miếng đệm, đường may,…Hoặc chúng quá dày sẽ hút hết tinh chất từ các sản phẩm dưỡng da, hay quá xơ khiến sợi tơ bị dính lên mặt. Đây là những dấu hiệu cho bạn biết rằng cần phải thay loại bông tẩy trang khác tốt hơn.


#2. Phân loại bông tẩy trang cho các bước dưỡng da


Bông tẩy trang hữu cơ


Những bông tẩy trang được sản xuất từ cây bông gòn cần được kiểm tra một cách nghiêm ngặt để đảm bảo không còn hóa chất gây hại cho da. Bông hữu cơ được thiết kế dày dặn giúp giữ được sản phẩm trên miếng bông. Loại này phù hợp với việc tẩy trang, dưỡng da.


Bông tẩy trang sợi nhân tạo


Loại bông này không được làm từ sợi tơ nhân tạo. Miếng bông có kết cấu mỏng, bề mặt dập thô, có khả năng thấm thấu hút nhanh. Bông tẩy trang sợi nhân tạo phù hợp với toner tẩy da chết.

 

Hướng dẫn cách chọn bông tẩy trang phù hợp với da 1

Bông tẩy trang sợi nhân tạo phù hợp với toner tẩy da chết


Bông tẩy trang chất liệu tổng hợp cao cấp


Để đáp ứng nhu cầu sử dụng bông tẩy trang của khách hàng, các nhà sản xuất cho ra đời một loại bông được làm tư sợi tơ tự nhiên. Loại bông này có nhiều ưu điểm hơn so với bông hữu cơ và bông sợi nhân tạo. Sản phẩm khi dùng mang lại cảm giác dễ chịu cho da.

 

#3. Sử dụng bông tẩy trang đúng cách


Sử dụng ngón trỏ và ngón giữa để giữ miếng bông. Lau nhẹ nhàng để không làm tổn thương da. Di chuyển từ trung tâm khuôn mặt, xuống phía dưới từ từ. Việc làm này sẽ làm sạch những bụi bẩn, bã nhờn có trên da.


Bạn cũng có thể dùng bông tẩy trang là mặt nạ cấp nước. Nhúng miếng bông tẩy trang vào lotion sau đó đắp lên mặt, để tầm 10 phút thì bỏ ra. Bạn có thể tận dụng những dưỡng chất còn lại trên miếng bông để lau vùng cổ. 

 

Hướng dẫn cách chọn bông tẩy trang phù hợp với da 2

Làn da khỏe mạnh nếu bạn chọn được bông tẩy trang chất lượng và dùng đúng cách


Việc lựa chọn bông tẩy trang chất lượng và dùng sao cho đúng cách sẽ khiến bạn có được một làn da khỏe mạnh, săn chắc. Hãy làm theo những lời khuyên ở trên và bạn sẽ thấy được sự khác biệt. 

Tin nổi bật