Đang tải...
 
 

Tại sao bạn tẩy trang mỗi ngày mà da vẫn không sạch?

15/05/2021

Sau 1 ngày dài tiếp xúc với bụi bẩn, kem chống nắng và mồ hôi khiến làn da của bạn bức bối khó chịu. Lúc này một miếng bông tẩy trang sẽ giúp làn da của bạn sạch mịn, thông thoáng. Tuy nhiên, bạn có đang tẩy trang đúng cách? Theo dõi bài viết để biết được những sai lầm mà hội chị em thường mắc phải khi tẩy trang khiến làn da không sạch nhé!

 

Tại sao bạn tẩy trang mỗi ngày mà da vẫn không sạch

Làn da không sạch vi khuẩn là do bạn đã không tẩy trang đúng cách


 5 sai lầm cơ bản mà chị em thường mắc phải khi tẩy trang:


- Không rửa sạch tay trước khi tẩy trang khiến vi khuẩn tấn công thẳng vào da, gây mụn ẩn, mụn trứng cá.


- Không tẩy trang kĩ, đặc biệt là những vùng như viền trán, rãnh mũi, vùng xương quai hàm.


- Chọn bông tẩy trang không phù hợp, nếu bạn thường xuyên trang điểm đậm nhưng lại chọn bông tẩy trang có bề mặt quá mềm mịn sẽ không tẩy sạch được lớp make up, khiến da không sạch và gây mụn ẩn, mụn trứng cá.


- Chỉ tẩy trang khi trang điểm, đây là quan niệm cực kì sai lầm bởi sữa rửa mặt chỉ có tác dụng làm sạch trên bề mặt da chứ không lấy đi được bụi bẩn, dầu thừa trong lỗ chân lông.


- Không vệ sinh khăn mặt, một chiếc khăn mặt sẽ chứa hàng tỉ những con vi khuẩn sinh sôi chính vì vậy bạn nên vệ sinh khăn mặt thật kĩ trước khi dùng hoặc loại bỏ khăn mặt hoàn toàn và sử dụng bông tẩy trang thay thế khăn mặt.


Những lý do chính khiến bạn tẩy trang không sạch đã được Ipek liệt kê ở trên, bạn có gặp phải 1 lý do trên trong quá trình tẩy trang không? Save ngay bài viết để cùng làm đẹp da mỗi ngày cùng Ipek Việt Nam bạn nhé!
 

Tin nổi bật